ผอ.สพม.กท 1 ประธานพิธีเปิดมอบเกียรติบัตรโครงการความร่วมมือพัฒนาห้องเรียนคณิตศาสตร์ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 1

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 ดร.นิยม ไผ่โสภา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 1 เป็นประธานในพิธีมอบเกียรติบัตรโครงการความร่วมมือพัฒนาห้องเรียนคณิตศาสตร์ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต ๑ สำหรับโรงเรียน ผู้บริหารและครู ที่เข้าร่วมโครงการ และประชุมเพื่อสรุปโครงการความร่วมมือพัฒนาห้องเรียนคณิตศาสตร์โดยใช้ CASIO’s Scientific Calculator โดยมีโรงเรียนเข้าร่วมจำนวน 34 โรงเรียน มีผู้บริหารและครูคณิตศาสตร์เข้าร่วม จำนวน 68 คน ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ สพม.กท 1 (บางแวก)

ทั้งนี้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต ๑ ร่วมมือกับบริษัท คาสิโอ มาเก็ตติง ประเทศไทย จำกัด ดำเนินการจัดกิจกรรมการจัดการเรียนรู้วิชาคณิตศาสตร์โดยใช้เครื่องคิดเลขคาสิโอ เพื่อให้ผู้เรียนได้พัฒนาทักษะกระบวนการคิดคณิตศาสตร์โดยไม่ต้องกังวลและมีอุปสรรคเกี่ยวกับการคำนวณคณิตศาสตร์พื้นฐาน ซึ่งพบว่าโรงเรียนที่ใช้กระบวนการจัดการเรียนรู้ดังกล่าว นักเรียนมีความรู้ และทักษะกระบวนการทางคณิตศาสตร์ รวมทั้งผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรู้ระดับชาติ วิชาคณิตศาสตร์ (O-Net) ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เพิ่มขึ้น

S  34840580

S  34840579